Cần chuẩn bị gì trước khi thi công tấm alu?

Tấm alu hiện nay rất thông dụng trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý và cắt tấm alu đúng tiêu chuẩn, phù hợp với từng công trình. Đặc biệt trước khi thi công cần gia cố những vật liệu gì cho công trình thêm chắc chắn. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có đáp án nhé!

1. Trước khi thi công cần cắt tấm alu

Đầu tiên bạn tiến hành tạo rãnh, dùng đầu tròn hoặc lưỡi cưa dẹt hình chữ V hoặc dao phay có góc ≥90 độ để tạo rãnh. Nên để tấm ALU dày 0,2-0,3mm cùng với tấm ALU uốn cong để tăng độ bền và độ dẻo dai và tránh cho tấm ALU bị góc nhọn hoặc vết cắt làm tổn thương tấm nhôm hoặc phần nhựa thừa còn sót lại bị kênh sẽ làm tấm nhôm bị vỡ hoặc màng sơn bị bung ra khi mặt bích bị uốn cong. Lực đều phải được tác dụng khi uốn mép. Không uốn cong nhiều lần, nếu không tấm nhôm sẽ bị gãy.

2. Cắt tấm alu đối với bề mặt cong

Đối với trang trí bề mặt cong, không được giẫm vào một chỗ, bán kính uốn phải lớn hơn 30cm, sử dụng thiết bị uốn để uốn tấm alu, và từ từ tác động lực để tấm dần dần đạt đến bề mặt yêu cầu.

Đối với mỗi công trình tấm alu sẽ yêu cầu độ dày khác nhau
Đối với mỗi công trình tấm alu sẽ yêu cầu độ dày khác nhau

3. Sau khi lắp đặt tấm alu

Sau khi tấm alu được lắp đặt, màng bảo vệ nên được gỡ bỏ trong vòng 45 ngày để ngăn màng bảo vệ bị lão hóa. Khi bóc màng có thể gây ra hiện tượng bám dính. Các tấm tường bên trong không nên được lắp đặt ngoài trời để đảm bảo dịch vụ của chúng. Nếu có bất kỳ vết bẩn nào trên bề mặt ván trong quá trình thi công hoặc sử dụng, nó có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa trung tính. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có tính axit mạnh và kiềm mạnh để làm sạch và làm hỏng bề mặt.

4. Khung gia cố vật liệu trước khi thi công tấm alu

Khung xương là yếu tố then chốt để đảm bảo độ bền của công trình thi công. Để khung gia cố đạt độ chuẩn nhất định, bạn cần đảm bảo khung xương sử dụng khung sắt chịu lực lớn, đồng thời phải bắt vít hoặc dán keo ở các đầu để tăng độ bền.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt và các phương thức xử lý tấm alu phù hợp với từng công trình. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm một vật liệu để thi công hãy liên hệ ngay BFA để nhận được báo giá tốt nhất!

XEM THÊM: Ưu nhược điểm của các phương pháp thi công tấm alu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn