Lưu ý khi bảo quản tấm aluminium

Sau một thời gian sử dụng, tấm aluminum sẽ dễ bị bẩn do vết mưa ố, bụi bám, khiến sản phẩm trở nên cũ kĩ, thiếu tính thẩm mỹ. Nếu để lâu, tấm aluminium sẽ bị xuống cấp, thậm chí là hỏng vĩnh viễn. Vậy làm thế nào để bảo quản được tấm aluminium được tốt nhất? Hãy cùng BFA tìm lời giả tỏng bài viết dưới đây nhé!

Bảo quản tấm aluminium dưới sự tác động của thời tiết

Sự tác động của thời tiết, môi trường chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bạc màu, ố vàng hay rỉ sét. Các công trình sử dụng tấm aluminum ngoài trời bị oxi hóa do trời mưa kéo dài, những vết nước bám trên bề mặt làm mất mỹ quan. Nếu không biết cách xử lý thì tấm alu sẽ không còn được đẹp như lúc mới mua.

Bên cạnh đó, tấm alu theo thời gian cũng có thể bị bong tróc lớp nhôm tráng phủ trên bề mặt (độ dày lớp nhôm tráng phủ này thường dao động từ 1,5mm đến 3mm), xuống màu do bị oxy hóa. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, tấm alu sẽ bị giảm thời gian sử dụng, khiến chi phí khắc phục bị hao tốn nhiều hơn.

Bảo quản tấm aluminium chống ăn mòn

Để giữ được khả năng chống ăn mòn, vẻ đẹp tự nhiên của tấm aluminum khỏi sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh (như thiên nhiên, thời tiết, hóa chất mạnh…), chúng ta cần vệ sinh thường xuyên đồ dùng. Không sử dụng các chất axit, tẩy rửa mạnh để lau chùi, nếu có thể nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh bề mặt nhằm đảm bảo thẩm mỹ và màu cho tấm alu.

Thêm vào đó, để tăng khả năng bảo vệ, người dùng nên sử dụng tấm alu có sơn bóng để tăng khả năng bảo vệ và làm bóng bề mặt, dễ dàng vệ sinh.

Sử dụng sơn lên bề mặt tấm aluminium để bảo vệ ăn mòn
Sử dụng sơn lên bề mặt tấm aluminium để bảo vệ ăn mòn

Bảo quản tấm aluminium chống bám bụi

Chỉ cần một chiếc khăn mềm, dung dịch tẩy rửa bề mặt là chúng ta có thể dễ dàng lau chùi bụi bẩn bám trên đồ dùng tấm alu. Việc thường xuyên lau chùi, vệ sinh sẽ giúp cho các sản phẩm sử dụng tấm aluminium (bảng biển quảng cáo, vách ngăn, trần nhà, thang máy…) được sạch sẽ, sáng bóng, tránh được tình trạng mốc hay ố, từ đó tăng tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.

Với những nơi có nhiều bụi như thành phố, các khu công nghiệp, chúng ta nên lau rửa sản phẩm trên 2 lần/năm để giữ độ mới, chất lượng của tấm alu. Với những nơi ít bụi hơn thì chúng ta có thể lau chùi 1 lần/năm.

Đối với các công trình, khách hàng nên tham khảo những dịch vụ dọn dẹp trọn gói (định kỳ, hàng tháng, hàng quý…). Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả kinh tế tốt nhất đồng thời mang lại những hình ảnh tốt đẹp đến với các công trình.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các phương pháp thi công tấm alu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn