Tấm hợp kim nhôm nhựa alu có chống thấm không?

Tường ẩm mốc, hoen ố không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc. Hơn thế nữa, chúng là nguyên nhân phát sinh không ít các mầm bệnh hết sức nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt là với các gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi. Có rất nhiều biện pháp như sử dụng sơn chống thấm, tấm hợp kim nhôm nhựa alu chống thấm… Nhưng vật liệu được nhiều nhà thi công lựa chọn và chi phí hợp lý vẫn là tấm ốp nhôm nhựa alu

1. Tấm hợp kim nhôm nhựa alu là gì?

Alu (có tên tiếng anh là Aluminium composite panel) còn thường được gọi là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa được dùng làm vật liệu ốp bề mặt. Alu đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn về chống ẩm, cách nhiệt, cách âm, khả năng chống cháy, độ bền vật liệu. Với đặc tính đó nên khi ốp tấm alu lên tường sẽ giúp cách ẩm gần như 100%. Sau khi ốp xong các bạn dán giấy dán tường lên bề mặt alu đảm bảo độ bền tuyệt đối.

2. Vì sao tấm hợp kim nhôm nhựa alu được ưu tiên lựa chọn làm vật liệu chống thấm

Tấm hợp kim nhôm nhựa không cong vênh

Nhờ có sự kết hợp những tính năng của polime (nhựa) và những ưu điểm của nhôm (aluminium) nên Alu đã giải được bài toán về tấm ốp của khách hàng khi cho ra những tấm nhựa phức hợp có độ bền hóa học cao. Kháng mòn, chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường nước, dầu, axit và đặc biệt là không cong vênh.

Tấm hợp kim nhôm nhựa không rạn nứt

Theo những con số các nhà khoa học khảo cứu thì những tấm Alu thành phẩm không bị tác động. Bởi các điều kiện về nhiệt độ trong một dải nhiệt chạy từ -500C tới + 800C. Và nhờ có những tính năng phức hợp của công nghệ mới. Nên bề mặt của những tấm ốp chống lại được sự ăn mòn của môi trường, sự xâm thực của nhiệt độ. Trong thang chuẩn cứng thì qua kiểm tra những tấm Alu vượt qua thử thách khi đạt tới độ cứng 3H. Còn với đòi hỏi của chuẩn uốn cong thì Alu đã bỏ xa với chỉ số kiểm tra chỉ ở 2T. Ngoài ra những tấm Alu còn đạt và vượt nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khác. Như các tiêu chuẩn về độ dày sơn phủ, độ láng, độ bền acid – kiềm – dung môi và cả chuẩn về độ bền va đập.

Tấm hợp kim nhôm nhựa là vật liệu nhẹ nhưng có độ cứng cao

Cũng nhờ những tính năng của aluminium nên những tấm hợp kim nhôm nhựa Alu có thể tạo ra những mặt phẳng hoàn hảo nhất. Và dễ dàng giải thoát trong mọi trường hợp bị vặn vẹo, hoặc bị biến dạng. Hơn thế nữa việc kết hợp các thuộc tính của nhựa polime lại làm giúp những vật liệu Alu có khả năng tiêu âm lớn. Hơn nhiều các vật liệu như thép, nhôm ròng, gỗ dán… có cùng trọng lượng tương tự. Cũng nhờ công nghệ tích hợp nên trọng lượng của các tấm Alu nhẹ hơn rất nhiều so với trọng lượng của các tấm nhôm có cùng độ cứng tương đương.

Tấm hợp kim nhôm nhựa dùng chống thấm
Tấm hợp kim nhôm nhựa dùng chống thấm

Tấm hợp kim nhôm nhựa có độ dẻo cao, dễ tạo hình

Không chỉ có tính vượt trội của một sản phẩm thời công nghệ cao. Những tấm Alu còn được giới xây dựng ưa chuộng bởi sự đa dạng về màu sắc thuận tiện trong việc gia công, thiết kế. Chỉ với những chiếc máy phay bào, cắt gọt nhôm gỗ thông thường. Các tay thợ xây dựng có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường xoi, đường rãnh. Làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác một cách thoải mái như làm trên các chất liệu gỗ thông thường.

Và các tính năng khác
Hạn chế bám bụi bẩn, rêu mốc, ẩm ướt, tiêu âm, giảm nhiệt, độ bền màu cao.

3. Tấm hợp kim nhôm nhựa alu được áp dụng chống thấm những đâu?

Chính bởi những ưu điểm nổi trội của một sản phẩm đẹp về thẩm mỹ. Đồng thời đáp ứng được cả những yêu cầu kỹ thuật, độ bền của ngành xây dựng thời công nghệ cao. Nên những sản phẩm tấm hợp kim nhôm nhựa Alu đã và đang được ứng dụng:
– Ốp mặt tiền nhà, ốp tường cao ốc văn phòng, dân dụng
– Làm trần trang trí cách âm, giảm nhiệt, chống cháy, chống bám bụi
– Trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng
– Thiết kế, thi công poster, backdrop, bảng hiệu showroom, Nhà hàng.
– Trang hoàng thân xe, thân tàu, vỏ máy, thang máy, Cây xăng. Nhà chờ, Cổng chào, Mái sảnh, Cột tròn, Cột giật cấp, Hộp kỹ thuật cửa cuốn, Nhà tắm, Nhà WC…

Xem thêm: TẤM ỐP ALU CÓ TIẾT KIỆM CHI PHÍ HAY KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn