Các mẹo lựa chọn tấm alu phù hợp với nội thất

Tấm alu dùng cho nội thất

Do được cấu tạo từ vật liệu nhôm nên tấm alu có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt từ 650oC trở lên, chống thấm nước và có khả năng tiêu âm rất tốt vì thế nên tấm alu được sử dụng nhiều trong công trình nhà phố, công ty, văn phòng, cửa hàng vừa trang trí vừa có khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt tốt.

Tấm alu có nhiều loại màu sắc với các màu phổ thông và các màu đặc biệt như alu màu gương, alu màu gỗ, alu màu vân đá, alu màu xám bạc, alu màu đá đỏ..rất phù hợp trong thi công ốp alu trang trí nội ngoại thất.

1. Tấm alu dùng nội thất yêu cầu dộ dày như thế nào?

Tấm alu nội thất là tấm có độ dày thường từ 2mm – 3mm, độ dày lớp phủ nhôm từ 0.06mm – 0.21mm và bề mặt không có lớp phủ các bon chống ăn mòn. Tuỳ thuộc vào công trình mà các bạn chọn tấm ốp 2mm hay 3mm.

+ Đối với showroom, Nhà hàng, khách sạn, sân bay, các công trình công cộng và dân dụng có tuổi thọ cao vài chục năm tở lên… và cần độ phẳng mang tính thẩm mỹ cao …các bạn nên dùng tấm 3mm

+ Đối với các công trình dân dụng hoặc công cộng hoặc cửa hàng, nhà hàng đi thuê, trần nhà, hộp kỹ thuật cửa cuốn, vách ngăn, biển quảng cáo, tường nhà…thời gian sử dụng tạm thời khoảng dưới 10 năm thì chỉ cần dùng tấm 02mm

2. Cách lựa chọn tấm ốp alu

Để có thể lựa chọn được tấm alu phù hợp với không gian nội thất bạn nên lựa chọn màu theo sở thích, thông thường có 2 tông màu sáng (vân đá sáng, trắng sữa..) và trầm (vân gỗ, vân đá trầm..). Thêm vào đó bạn có thể lựa chọn tùy theo từng mục đích sử dụng của mỗi phòng
Ví dụ: Phòng khách có thể chọn màu sáng hoặc tối. Nhưng thông thường màu sáng sẽ làm không gian rộng và cao hơn phù hợp với văn phòng, phòng khám, nhà ở có không gian hẹp. Màu trầm sẽ phù hợp với các không gian có diện tích lớn và mang đến sự sang trọng, phù hợp với nhà chung cư, biệt thự, cửa hàng luxury.

Tấm alu tối dùng trong nội thất đem lại vẻ sang trọng
Tấm alu tối dùng trong nội thất đem lại vẻ sang trọng

3. Ứng dụng tấm nhôm cho các loại trang trí khác

Ngoài công dụng trang trí tường trần, tấm alu còn có tác dụng trang trí ví dụ như làm vách ngăn, solid trang trí trong nhà, tạo họa tiết độc đáo, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn đang sống, đặc biệt bạn có thể biến tấu nhiều màu sắc khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn