Những lưu ý khi thi công biển hiệu bằng vật liệu alu

Biển quảng cáo và cắt chữ bằng tấm alu sẽ đẹp và bền chắc hơn

Nhắc đến làm biển hiệu quảng cáo ai cũng nghĩ ngay đến vật liệu alu nhưng ít ai biết rằng loại nào thích hợp để sử dụng cho biển quảng cáo,  quy cách sử dụng và nên chọn loại nào dùng cho cắt chữ trên biển. Vậy nên hôm nay BFA sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này nhé!

1. Vật liệu alu nào có thể sử dụng làm biển quảng cáo

Alu là tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp, bề mặt được sơn tĩnh (nhiều màu sắc, có thể chọn màu tùy ý theo Catalogue), sang trọng, đẹp, sạch sẽ và rất bền (thời gian sử dụng đến 10-50 năm). Vật liệu alu có 2 loại là tấm ốp trong nhà và tấm dùng để ốp ngoài trời và có độ dày tùy theo mục đích sử dụng. Alu PVDF dày 3.0-4.0-5.0mm, độ nhôm 0.2-0.5 hoặc Alu PE dày 3.0mm.

Khi thi công biển bảng nên chọn tấm alu có độ dày 3.0-4.0-5.0mm
Khi thi công biển bảng nên chọn tấm alu có độ dày 3.0-4.0-5.0mm

2. Quy cách làm bảng hiệu từ vật liệu alu

– Khung xương (khung sắt chịu lực) : sắt 13*26mm, Vuông 20-40mm, Sắt chống và gia cố V3-7 dày 1.0-1.5mm, Sắt tráng kẽm hoặc sắt sơn chống rỉ.
– Sau khi gia công xương chịu lực chính, thợ thi công tháo từng khung sườn đỡ tấm và tiến hành đo lấy kích thước để gấp tấm, người thợ tiến hành rọc lấy tấm thành phẩm hoặc sử dụng máy phay cầm tay để phay theo đúng kích thước.
– Sau khi gia công tấm xong tiến hành liên kết tấm vào sườn đỡ bằng liên kết đinh và silicone.
– Công đoạn cuối cùng chính là bơm keo, hoàn thiện đường keo càng đẹp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ công trình. Như trên là cách thực hiện để có 1 tấm bảng hoàn hảo, nhưng cũng đòi hỏi thợ thi công làm bảng hiệu phải có tay nghề cao và được đào tạo chuyên nghiệp mới có thể hoàn thiện sản phẩm đẹp theo ý muốn.

3. Các trang trí trên nền bảng hiệu sử dụng vật liệu alu

Alu được sử dụng làm nền biển bảng, cắt chữ, tạo hình trên nền biển hiệu, tạo độ thẩm mỹ cao và bền, bóng đẹp. Nếu so với các vật dụng như fomex, vật liệu alu sẽ có độ bền, đường ly đặc khiến biển và chữ sức nét hơn. Bên cạnh đó cắt chữ bằng tấm alu sẽ thảm mỹ hơn, các chữ sẽ đều nhau, cứng cáp hơn fomex, khi thi công lên bề mặt biển sẽ bám chắc hơn.

Biển quảng cáo và cắt chữ bằng tấm alu sẽ đẹp và bền chắc hơn
Biển quảng cáo và cắt chữ bằng tấm alu sẽ đẹp và bền chắc hơn

4. Tầm quan trọng của việc làm bảng hiệu bằng vật liệu alu

Bảng hiệu của một doanh nghiệp, công ty hay một shop hàng nhỏ không chỉ là in tên để khách hàng dễ tìm kiếm, mà nó còn thể hiện bộ mặt của thương hiệu. Càng chú trọng thiết kế bảng hiệu đẹp, bắt mắt, có thông điệp rõ ràng, là bạn đã thành công trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Ngày nay, bảng hiệu alu được sử dụng rất phổ biến: từ khu vực đồng bằng đến vùng biển, thành thị đến nông thôn,…

Yếu tố thẩm mỹ chính là điểm quan trọng nhất của một biển hiệu. Bởi bảng hiệu không những là mặt tiền mà con là nơi thu hút đầu tiên với khách hàng, người đi đường. Thông thường biển hiệu sẽ được đặt phía ngoài, chịu nắng mưa, vậy nên vật liệu sử dụng phải bền bỉ và kết hợp được với các vật liệu khác.

5. Những lưu ý khi làm bảng hiệu bằng vật liệu alu ?

Để có mẫu bảng hiệu đẹp trước hết bạn cần lên mẫu thiết kế, chọn lọc các thông tin cần thiết đưa lên và bắt đầu tiến hành đặt sản xuất và thi công. Nếu như bạn đang băn khoăn vì chưa có mẫu thiết kế hay chưa tìm được nguồn vật liệu alu với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay với BFA. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn