Vì sao nên làm biển quảng cáo bằng tấm aluminium?

Ngày nay các nhà quảng cáo thường sử dụng vật liệu là tấm aluminium để làm biển hiệu bởi tính chất bóng đẹp, bền lâu lại nhẹ hơn so với các vật liệu khác. Đặc biệt tấm alu rất đa dạng màu và dễ thi công, chi phí hợp lý nên ngày càng được ưa chuộng.

1. Tại sao nên làm bảng biển quảng cáo bằng tấm Aluminium

– Dễ thay đổi: Tấm aluminium thường được sử dụng làm nền cho biển quảng cáo để người thi công ghi nội dung quảng cáo, truyền thông lên đó bằng chữ nổi, neon sign…

– Dễ thi công: Bảng hiệu aluminium được thi công khá đơn giản với phần khung sắt chống gỉ và bề mặt ốp Aluminium. Đây là vật liệu nhẹ, có khả năng tạo hình khối linh hoạt nên có thể dễ dàng tạo thành những bảng hiệu với nhiều hình dáng khác nhau.

– So với chi phí thi công các loại biển khác như biển bạt hiflex, 3M, biển đèn LED,…thì biển quảng cáo làm bằng vật liệu aluminium có giá thành cao hơn nhưng nó lại bền nên tính về lâu dài, biển quảng cáo Aluminium sẽ có chi phí thấp hơn.

– Tuổi thọ cao: Nhờ sự liên kết chắc chắn bởi các ron giữa những tấm aluminium với nhau mà biển quảng cáo Alu có khả năng chịu được các tác động mạnh và những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Trung bình, nó sẽ có tuổi thọ khoảng 5 – 7 năm.

– Đẹp và đa dạng: Màu sắc, độ dày của các tấm aluminium khá đa dạng và có khả năng kết hợp với nhiều chất liệu khác như decal, mica, inox, đồng, neon sign… Vì vậy mà người thiết kế bảng biển alu có thể dễ dàng tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với chi phí của từng khách hàng.

2. Lưu ý khi làm bảng hiệu bằng tấm Aluminium

– Thiết kế biển quảng cáo bằng tấm aluminium chữ nổi là thiết kế nguyên khối liền nên không thể tháo dỡ, vì vậy, rất khó có thể kết hợp thêm với nhiều chất liệu khác.

– Sau khi sử dụng một thời gian thì biển quảng cáo bằng aluminium không thể tái chế được. Vì vậy, khi thiết kế, bạn cần kiểm tra thật kỹ nội dung chữ trước khi tiến hành thi công vì đã cho ra sản phẩm rồi thì không thể thay đổi lại.

– Mặc dù vật liệu aluminium rất đẹp lại bền nhưng nếu muốn có một tấm biển đẹp, quá trình thiết kế đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

– Nên chọn đơn vị thi công uy tín để đặt biển quảng cáo, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm về cả thiết kế lẫn chất lượng vật liệu.

Tấm aluminium dùng trong làm biển hiệu rất phổ biến
Tấm aluminium dùng trong làm biển hiệu rất phổ biến

3. Cách bảo quản khi sử dụng bảng hiệu bằng aluminium

Do cắt chữ nổi bằng tấm aluminium cùng với biển khá kín, có thể chắn gió nên vị trí đặt cần tránh gió lớn và khi thi công nên lựa chọn tấm aluminium chuyên biệt dành cho ngoài trời. Thêm vào đó các vật dụng như keo dán, khung thép cũng sẽ hỗ trợ biển quảng cáo được chắc chắn hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên lau dọn và vệ sinh biển bảng, tránh nước tẩy rửa mạnh gây mất màu, rỉ sét, kém thẩm mỹ.

Hy vọng với những thông tin mà BFA chia sẻ ở trên, bạn đã có cho mình lựa chọn để làm biển bảng quảng cáo.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các phương pháp thi công tấm alu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn