Cách phân biệt tấm alu trong nhà và ngoài trời

Thông thường người dùng tấm alu hay chú ý đến độ dày của tấm mà quên mất trong sản xuất tấm alu thường chia làm 2 phân loại chính là alu trong nhà và alu ngoài trời. Vậy làm thế nào để phân biệt được tấm alu nào được dùng cho trong nhà và ngoài trời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Các điểm chung tấm alu

Tấm alu được nhà máy của BFA sản xuất sẵn và phân phối phổ biến khắp các tỉnh thành với đầy đủ màu sắc, độ dày (3-4 mm) và thường có kích thước 1220x2440mm. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là làm bảng hiệu quảng cáo, tấm ốp trang trí trong và ngoài nhà.

2. Sự giống nhau giữa tấm alu trong nhà và tấm alu ngoài trời

Đều là hợp kim nhôm – nhựa. Cụ thể, tấm alu điển hình bao gồm 3 lớp, 2 lớp nhôm bọc lớp nhựa ở giữa. Độ dày của các lớp nhôm này chính là dùng để phân biệt các loại tấm alu.

Đều có thể được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo. Nói về màu sắc tương đối cơ bản giống nhau. Thêm một điểm chung giữ 2 vật liệu này đều có thể uốn cong, soi, lốc. Đều có kích thước phổ biến là 1220x2440mm. Bạn cũng có thể yêu cầu sản xuất với kích thước lớn hơn, đa dạng màu sắc hơn.

Tấm alu trong nhà thường dùng có màu hơi trầm
Tấm alu trong nhà thường dùng có màu hơi trầm

3. Sự khác nhau giữa tấm alu trong nhà và tấm alu ngoài trời

– Độ dày cả tấm khác nhau, tấm alu trong nhà thường dày tối đa 3mm, còn đối với alu ngoài trời có độ dày đến 4mm.
– Độ dày lớp nhôm của tấm aluminium trong nhà dao động từ 0.06 – 0.1mm, còn đối với alu ngoài trời tối đa 0.21mm.

Do vậy, tấm nhôm trong nhà thường mỏng hơn, và yếu hơn bên cạnh đó độ cứng của tấm alu trong nhà không bằng đối alu ngoài trời. Từ đó, tấm nhôm trong nhà chỉ để sử dụng để làm các biển quảng cáo kích thước vừa phải (thông thường khoảng dưới 10m²)
Thi công tấm nhôm ngoài trời khó hơn thi công tấm nhôm trong nhà bởi tấm aluminium ngoài trời thường dùng để ốp trang trí xung quanh tòa nhà, các công trình làm mặt dựng, nếu có thể sẽ được sử dụng cho bảng quảng cáo cỡ lớn. Thêm vào đó chi phí một tấm aluminium ngoài trời thường đắt gấp đôi so với tấm aluminium trong nhà (cùng độ dày, chỉ khác nhau độ dày lớp nhôm).

4. Tại sao tấm alu trong nhà (PE) vẫn có thể sử dụng để làm biển ngoài trời?

Đối với những tấm biển cỡ nhỏ tầm trên dưới 10m², bạn hoàn toàn có thể sử dụng tấm alu trong nhà để thi công ngoài trời được bởi độ bền của tấm aluminium trong nhà rất tốt, đặc biệt tấm aluminium trong nhà chỉ kém về độ dày khoảng 0,1mn nên việc lựa cho các công trình để giảm tải trọng lượng lầ điều nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

Thêm vào đó việc thi công và chất lượng tấm aluminium cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình vậy nên bạn nên lựa chọn đơn vị thi công và đơn vị phân phối tấm alu uy tín.

Tìm ngay các đại lý của chúng tôi tại: https://bfa.vn/he-thong-dai-ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn