Tấm alu có độc không? Nên sử dụng tấm alu cho các công trình nào?

Tấm alu hiện nay được ưa chuộng sử dụng cho rất nhiều công trình nhưng có rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu tấm alu có độc hại không? Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ có lời giải trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tấm alu có độc không? và cấu tạo như thế nào?

Tấm alu hay Aluminum Composite Panel là tên gọi của một loại hợp kim nhôm nhựa với 2 lớp nhôm dán kết dính với một lớp lõi bằng nhựa bằng lớp keo siêu bền. Trong đó, nhôm là một kim loại mềm, nhẹ màu trắng bạc ánh kim và có tính chịu nhiệt tốt. Khả năng dẫn nhiệt của nhôm tốt gấp 3 lần so với sắt, thép.

Hai mặt ngoài là lớp nhôm kết dính, có độ dày khoảng 0.5mm được liên kết với lõi bên trong bằng loại keo kết dính cao phân tử.
Lõi giữa bên trong dày khoảng 3mm được làm từ chất liệu nhựa tái sinh polyethylene, có khả năng cách nhiệt và chống cháy tốt.
Mỗi tấm nhôm alu được cấu tạo từ 7 thành phần cơ bản bằng lớp keo dính, bao gồm: lớp sơn bảo vệ, tấm nhôm hợp kim bền, lớp film dán, lớp nhựa không độc hại, lớp film dán, tấm nhôm hợp kim bền, lớp bảo vệ ngoài sơn phủ PVDF nên không gây hại cho môi trường và người sử dụng.

2. Đặc tính nổi bật của tấm alu

Tấm alu không bị ăn mòn.
– Rất cứng, trọng lượng nhẹ, dễ cắt xét, uốn, tạo hình.
– Có thể tái chế 100%, nguyên liệu không độc hại giúp bảo vệ môi trường.
– Tuổi thọ cao, độ bền vượt trội, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
– Màu sắc đa dạng nên quý khách có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích.
– Chất liệu bền nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Tấm alu không có độc hại nên có thể ứng dụng nhiều cho các tòa nhà...
Tấm alu không có độc hại nên có thể ứng dụng nhiều cho các tòa nhà…

3. Sử dụng tấm alu có tốt không?

Tấm alu có độ bền cao nên tuổi thọ có thể lên tới vài chục năm. Nhờ vào màu sắc đa dạng, bắt mắt và có thể được làm từ các chất liệu như kim loại, các giả gạch cổ, vân gỗ, vân đá hoa cương, … nên quý khách có thể tùy ý sử dụng theo ý thích. Đồng thời, chất liệu của tấm alu rất lành tính, có thể tái sử dụng, dễ dàng thay thế các vật liệu khác. Khả năng chống ăn mòn của tấm alu cũng rất hiệu quả, chịu được nhiều loại môi trường và thời tiết khắc nhau như: nước, dầu, axit loãng, nắng gió, nhiệt độ cao (-50 độ C đến 80 độ C). Ngoài ra, nó còn chống lại được sự phá hoại của côn trùng.

Xem thêm: Cách phân biệt tấm alu trong nhà và ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn