Bạn cần chú ý gì khi thi công tấm alu?

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước, trong và sau quá trình thi công tấm alu để đảm bảo an toàn và công trình được như ý muốn!

1. Chú ý về kích thước tấm alu

Có rất nhiều kích thước tấm alu trên thị trường. Nói chung, bất kỳ tấm alu nào dày từ khoảng 0,2mm đến 6,5mm thường được coi là một tấm ALU, trong khi các sản phẩm có kích thước mỏng hơn mức này thường được phân loại và bán dưới dạng lá. Sự lựa chọn phù hợp cho một ứng dụng nhất định sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ linh hoạt / độ cứng cần thiết để trang tính thực hiện chức năng dự định của nó.

Độ dày 1mm: Thường được sử dụng để ốp hoặc ốp nhẹ, đặc biệt khi được sử dụng trong việc xây dựng tấm ALU composite.
Độ dày 3mm: Tấm ALU 3mm thường được tìm thấy trên các tấm dày hơn một chút, chẳng hạn như tấm phủ tường bên trong hoặc tấm chắn riêng tư đục lỗ.
Độ dày 5mm: Tấm ALU 5mm ở đầu trên, theo độ dày
Độ dày 6mm: Thường được lựa chọn cho các lối đi và tấm trải sàn nhằm mục đích sử dụng ở các khu vực có giao thông cao.
Độ dày 10mm: Độ dày từ 10mm trở lên thường được sản xuất theo quy cách hợp kim 6082, làm cho nó phù hợp với các ứng dụng mạnh mẽ hơn như trong môi trường quân sự hoặc nhiệm vụ nặng, tấm cho máy móc hạng nặng và vận chuyển quy mô lớn, bỏ qua, quản lý chất thải xây dựng và công nghiệp, hoặc vô trùng lớn hơn / hộp đựng cấp thực phẩm cho ngành nông nghiệp và sản xuất.

Mỗi vị trí sử dụng tấm alu sẽ có độ dày khác nhau
Mỗi vị trí sử dụng tấm alu sẽ có độ dày khác nhau

2. Bảo quản tấm alu nơi khô ráo

Nên bảo quản hoặc lắp đặt tấm alu composite ở nơi khô ráo, thoáng gió để tránh tích tụ nước và nhiệt độ môi trường không cao hơn 70 ° Tránh lắp đặt trong môi trường khắc nghiệt như khói, gió, cát, bức xạ, khí độc hại và hóa chất các môi trường.

3. Quá trình di chuyển tấm alu

Các tấm alu phải được đặt phẳng khi vận chuyển hoặc lưu trữ. Trong quá trình xử lý, bốn mặt của tấm ván phải được nâng lên cùng một lúc. Không kéo về một phía để tránh làm xước bề mặt bảng.

Trên đây là một số lưu ý mà BFA muốn chia sẻ với các bạn, hãy liên hệ ngay BFA để nhận báo giá tốt nhất!

Xem thêm: Vì sao nên làm biển quảng cáo bằng tấm aluminium?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn